Sự thật về mầm đậu nành, phôi mầm đậu nành - điều mà rất nhiều người đang lầm tưởng và dấu hiệu nhận biết?

Cái gì đã làm mầm đậu tương trở nên nổi tiếng và gây nên hứng thú nghiên cứu cũng như tác động tới xã hội như vậy?
           Đó là nội tiết tố: Hoạt chất isoflavones .Với isoflavones thì chị em phụ nữ hay 1 nửa thế giới này đều đã rõ công dụng tuyệt vời như thế nào. Isoflavones là hoạt chất có nguồn gốc từ thảo mộc, cơ chế hoạt động và chức năng gần giống như những hormone nữ cơ thể và mang tính lành, KHÔNG ẢNH HƯỞNG LÊN NAM GIỚI.
         Những hợp chất có thành phần tương tự như Isoflavones vẫn được tìm thấy trong một số loại thực vật như: cỏ ba lá, cỏ linh lăng, cây dong... nhưng chúng không ăn được.

          Cho đến nay, ĐẬU NÀNH LÀ LOẠI THỰC PHẨM DUY NHẤT có chứa chất Isoflavones. Đó là lý do tại sao đậu nành đã thu hút được sự chú ý, tập trung nghiên cứu từ các nhà khoa học...

+ Đó là câu chuyện ngắn về isoflavones mà ai trong chúng ta cũng đã từng đọc và tìm hiểu.

+ Nhưng vấn đề ở đây làm sao chúng ta biết lượng isoflavones đó lấy ở đâu là nhiều nhất từ hạt đậu nành.

                               Quá trình hình thành từ phôi lên mầm của hạt đậu nành

   
  Để trả lời cho câu hỏi ở trên, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông số sau:

 Qua phân tích của các nhà khoa học nhiều nước trên thế giới isoflavones trong đậu nành được phân bổ như sau:

1 - Trọng lượng vỏ chiếm: 14%, chứa 0,033 %(33 microgam/gam)

2 - Trọng lượng thịt hạt chiếm: 72 %,chứa 0,575% (575 microgam/g)

3- Trong giá đậu nành (mầm đậu nành ): 0,325 %.(325 microgam/g)

4 - Trong PHÔI MẦM ĐẬU NÀNH chiếm : chỉ có 0,1%.
- Lượng izoflavones chiếm :2,887 % ~3% (2887 microgam/g)

5 - ĐỂ PHÂN BIỆT GIỮA MẦM ĐẬU NÀNH VÀ PHÔI MẦM ĐẬU NÀNH ĐÓ CHÍNH LÀ :

*** Phôi mầm: KHI CHO PHÔI MẦM ĐẬU NÀNH VÀO ĐẦU LƯỠI THÌ SẼ XUẤT HIỆN VỊ ĐẮNG ĐẶC TRƯNG (dùng Phôi mầm đậu nành SoyNa để thử cảm nhận nhé)

*** Mầm: CÒN Ở MẦM ĐẬU NÀNH THÌ KHÔNG CÓ.

 

Tin liên quan