tin tức nổi bật

Chuyên gia cảnh báo 19% ca ung thư dạ dày, ruột từ thói quen lười ăn thực phẩm này

Chuyên gia cảnh báo 19% ca ung thư dạ dày, ruột từ thói quen lười ăn thực phẩm này


Thực phẩm, chế độ ăn uống không hợp lý và tình trạng dinh dưỡng bao gồm thừa cân, béo phì là các yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng làm gia tăng các bệnh không lây nhiễm.
 
Xem thêm
Trời lạnh, ai cũng thích ăn cháo nhưng đừng cho 3 thứ này sẽ hại gan thận, gây ung thư

Trời lạnh, ai cũng thích ăn cháo nhưng đừng cho 3 thứ này sẽ hại gan thận, gây ung thư



Khi thời tiết trở lạnh, nhiều người thích nấu các loại cháo. Khi ăn cháo thực sự khiến dạ dày và trái tim ấm áp. Tuy nhiên trước khi nấu, chuyên gia dinh dưỡng nhắc nhở mọi người cần chú ý, không nên bỏ 3 loại thực phẩm sau đây vào cháo, để tránh gây hại cho sức khỏe.
Xem thêm
6 lợi ích tuyệt vời của bông cải xanh với sức khỏe mà nhiều chị em không hay biết

6 lợi ích tuyệt vời của bông cải xanh với sức khỏe mà nhiều chị em không hay biết



Rau quả mang đến cho chúng ta một cách ấn tượng những lợi ích sức khỏe to lớn, và bông cải xanh cũng không ngoại lệ. Khi bạn ăn bông cải xanh (súp lơ xanh), bạn đang nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm siêu chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sức khỏe cơ thể. Hãy tìm hiểu 6 lợi ích hàng đầu súp lơ xanh.
Xem thêm
Điều kỳ diệu nếu bạn uống 1 ly nước cam nhỏ mỗi ngày

Điều kỳ diệu nếu bạn uống 1 ly nước cam nhỏ mỗi ngày

Các nhà khoa học Harvard chứng minh rằng bạn có thể giảm tới 47% nguy cơ mắc nhóm bệnh gây chết người hàng đầu với "thần dược" đơn giản là 1 ly nước cam nhỏ.
Xem thêm
Trà đỏ và lợi ích chống ung thư, bệnh tim và đột quỵ

Trà đỏ và lợi ích chống ung thư, bệnh tim và đột quỵ

Trà đỏ không có chứa caffeine như trà đen và trà xanh, tuy nhiên chất chống oxy hóa của nó có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư, bệnh tim và đột quỵ. 
Xem thêm
Chế độ dinh dưỡng mùa đông cho bé

Chế độ dinh dưỡng mùa đông cho bé

Cơ thể bé phải tiêu hao năng lượng nhiều hơn để giữ ấm cho cơ thể trong mùa đông. Do đó, nhu cầu bổ sung năng lượng của trẻ cũng cao hơn mức bình thường. Mẹ cần lưu ý đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ 4 nhóm thực phẩm (tinh bột; chất đạm; chất béo; chất xơ, vitamin và khoáng chất) để cung cấp đủ năng lượng và tăng sức đề kháng cho bé. Cụ thể:
Xem thêm
Dinh dưỡng trong thời kỳ sau phẫu thuật

Dinh dưỡng trong thời kỳ sau phẫu thuật

Dinh dưỡng đối với người bệnh ngoại khoa đóng vai trò rất quan trọng để đương đầu với cuộc phẫu thuật mất máu và sức lực. Đặc biệt, sau khi phẫu thuật phải có một chế độ ăn thật tốt, cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng để chống nhiễm khuẩn và nhanh liền vết mổ, hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.
Xem thêm
Chọn thực phẩm hợp lý cho người bệnh tiểu đường (đái tháo đường)

Chọn thực phẩm hợp lý cho người bệnh tiểu đường (đái tháo đường)

Khi nhắc đến chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường (đái tháo đường), điều quan trọng nhất là một chế độ dinh dưỡng cân bằng để vừa giúp ổn định lượng đường trong máu và vừa đảm bảo dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể hoạt động, giúp ngăn ngừa cảm giác đói và thèm ăn. Theo khuyến cáo của Hiệp Hội Đái Tháo Đường Châu Âu (EASD), chế độ ăn cho người đái tháo đường nên bao gồm 45-60% chất bột đường trong đó nên sử dụng thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp hơn 55 và giàu chất xơ, 10-20% chất đạm như thịt, cá và trứng và 25-35% chất béo!
Xem thêm