Uống Sữa Đậu Nành Đúng Cách – Dễ Mà Không Dễ

Sữa đậu nành là một món sữa đã quá quen thuộc trên các hàng quán, phố phường Việt Nam từ Nam ra Bắc. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết tường tận các công dụng của đậu nành, hoặc chưa biết uống sữa đậu nành đúng cách để phát huy hết các công dụng đó.
Uống sữa đậu nành đúng cách giúp giảm cân, sáng da

Sữa đậu nành có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, nhưng trước khi sử dụng, bạn cũng cần biết đến những lưu ý sau:

Thứ nhất, không phải ai cũng hấp thu tốt sữa đậu nành. Đặc biệt là những người tỳ vị hư hàn, ví dụ như những người bị chứng đầy bụng sau ăn, chướng hơi, ợ chua, thận hư, di tinh, tiểu đêm… Điều này là vì đậu nành có tính hàn. Vì thế không hợp với thể trạng của những người này.

Thứ hai, đậu nành không hợp với một số loại thực phẩm như đường đỏ, trứng… Đường đỏ chứa nhiều axit hữu cơ có khả năng kết hợp với protit, canxi trong đậu nành làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Lòng trắng trứng cũng có thể kết hợp với men tripsin trong sữa đậu nành tạo kết tủa khiến cơ thể khó tiếp thu và làm mất dinh dưỡng trong sữa.

Hơn nữa, nếu dùng sữa đậu nành để giảm cân thì bạn lại càng không nên kết hợp đậu nành với đường hay thực phẩm khác. Điều này sẽ khiến bạn không kiểm soát được tình trạng lên cân của mình.


Vậy, phương pháp uông sữa đậu nành đúng cách có thể đem lại cho bạn da ngọc dáng ngà là gì? Hãy nhớ những điều sau nhé:

1. Không nên uống quá 500ml sữa/ ngày.

2. Không uống sữa đã được xay quá lâu. Sữa đã mua về nên bảo quản trong tủ lạnh nhưng cũng không để hơn 24 giờ.

3. Nên sử dụng sữa đậu nành không đường. Tuyệt đối không kết hợp sữa đậu nành với đường đỏ, trứng gà. Không cho thêm vani, socola vào sữa.

4. Không chỉ uống sữa thay cho bữa ăn. Thay vào đó, hãy ăn 1 ít, kết hợp cùng với uống sữa đậu nành để đem đến 1 bữa sáng đủ no mà vẫn không tăng cân cho bạn.

5. Tập thể dục, ăn uống hợp lý cùng với việc uống sữa đậu nành hằng ngày. Như thế thì quá trình giảm cân của bạn mới nhanh chóng và hiệu quả được.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý chọn nguồn sữa uy tín chất lượng. Sữa làm từ đậu nành chứa hóa chất độc hại, đậu nành không sạch sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Nhưng sữa có bị nhiễm độc hay không lại không dễ dàng xác định được. Vậy nên bạn hãy chọn nơi bán uy tín, hoặc tự làm sữa đậu nành ở nhà để được an tâm nhất.

 

Uống sữa đậu nành đúng cách không khó, quan trọng là bạn hãy để tâm đến việc đó. Hãy luôn trân trọng sức khỏe của mình và gia đình, bạn nhé!

Tin liên quan