Blog

9 Tác Dụng Tuyệt Vời Đối Với Sức Khỏe Của Sữa Mầm Gạo Lứt

Gạo lứt hay còn gọi là gạo rằn, gạo lật, là loại gạo chỉ xay bỏ phần vỏ trấu, giữ nguyên phần cám gạo bọc bên ngoài hạt, rất giàu dinh dưỡng. Gạo lứt tốt hơn gạo thường vì chỉ loại bỏ lớp vỏ trấu, giữ nguyên các dưỡng chất ở cám, ở phôi.  Nhưng gạo lứt nảy mầm còn tốt hơn gạo lứt, vì làm tăng hàm lượng dinh dưỡng, cơm nấu lại mềm dễ nhai, dễ nuốt. Và gạo lứt nảy mầm được là do bên trong còn phôi. Đặc biệt gạo lứt nảy mầm khi được chế biến thành dạng sữa thực vật thì hàm lượng dinh dưỡng tăng lên gấp 10 lần, dễ dàng hấp thụ.Các công trình nghiên cứu về gạo lứt nảy mầm bắt đầu từ 1985, GS.TS Hiroshi Kayahara công tác tại khoa sinh học và kỹ thuật Tại Đại học Shinshu University đã công bố kết quả nghiên cứu tại Hội Nghị Quốc tế về giá trị của gạo lứt nảy mầm: “Trong gạo lứt nảy mầm chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt nếu dùng loại gạo lứt dinh dưỡng cao hay còn gọi là gạo lứt huyết rồng để nẩy mầm thì các hợp chất như lysine một loại acd amin cần thiết cho cơ thể và gamma-aminobutyric acid tăng gấp nhiều lần.

   Trong khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người nếu dùng gạo lứt nảy mầm dược sẽ cung cấp được khoảng 20 calories, 3,5 gram chất xơ, 5 gram đạm, 50g carbohydrate, các Vitamin B 6, B 1, B 2, B3, ,Vitamin E và nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể.

Với hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy của gạo lứt nảy mầm, thì sữa mầm gạo lứt giúp cho chúng ta có 9 tác dụng tuyệt vời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

  1. Tốt cho tim mạch, giảm cholesterol, ổn định huyết áp.

Gạo lứt nảy mầm có chứa các hợp chất gọi là lignans giúp giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim đồng thời giúp giảm cholesterol, huyết áp và độ cứng động mạch.

Tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt nảy mầm giúp giảm tắc nghẽn động mạch do không tích tụ mảng bám. Điều này góp phần trong việc giảm nguy cơ rối loạn tim như tăng huyết áp cao và các bệnh mạch máu.

Sữa màm gạo lứt chứa các chất dinh dưỡng có lợi giúp chuyển hóa lipid và glucose, là một lựa chọn lành mạnh để duy trì mức cholesterol lành mạnh.

     2. Giúp ổn định đường huyết cho bệnh nhân bị tiểu đường.

Chất xơ trong sữa mầm gạo lứt có nhiều khả năng bình thường hoá đường trong máu, giảm đường sau bữa ăn, tăng công hiệu của Insulin, đặc biệt là chất xơ tan trong nước rất tốt vì nó ngăn cản không cho đường hấp thụ vào ruột và làm giảm đường trong máu tới 30%

Giàu Enzym và Magie có trong sữa mầm gạo lứt giúp tăng khả năng sản sinh ra Isulin và Gluco, cũng như cân bằng chức năng của não bộ từ đó bệnh tiểu đường sẽ được ổn định do đầy đủ Isulin để chuyển hóa glucose trong máu.

   3. Giúp giảm cân hiệu quả.

Sữa mầm gạo lứt Giàu chất xơ giúp no lâu, tiêu hoá lâu hơn, giảm cơn thèm ăn.

Giàu hoạt chất Alpha Lopoic Axit được gọi là Alticor chuyển hoá vì nó tham gia vào quá trình chuyển đổi Hydrat Cacbon và chất béo. Chất này làm giảm mỡ dự trữ, mỡ dư thừa một cách tự nhiên.

    4. Tốt cho hệ tiêu hóa.

Giúp bài tiết các chất độc trong thức ăn nên có khả năng điều trị rối loạn tiêu hóa, chậm tiêu hoặc ngộ độc thực phẩm.

Giúp ngăn chặn sự xuất tiết dịch dạ dày và ruột, hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động trơn tru, ngăn ngừa các hiện tượng táo bón, tiêu chảy. Ngoài ra, gạo lứt còn chứa rất nhiều selen – một chất hóa học giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Sữa mầm gạo lứt còn đặc biệt tốt cho những người bị đau dạ dày, hàm lượng ezim có trong gạo lứt sẽ kích thích việc tiêu hóa trở nên trơn tru hơn.

Lượng chất xơ dồi dào có trong sữa mầm gạo lứt còn hỗ trợ cho bộ máy tiêu hóa và giảm áp lực cho dạ dày.

   5. Sữa mầm gạo lứt giúp làm đẹp da.

Chống lão hoá sớm: Carbonhydrate rất giàu trong sữa mầm gạo lứt giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, các dưỡng chất trong sữa mầm gạo lứt có khả năng chống lại các gốc tự do trong tế bào da giúp ngăn ngừa lão hoá sớm.

Trị mụn trứng cá: Các Vitamin A, D, E, Magie và các hoạt chất chống oxy hoá giúp trị mụn chứng cá rất tốt, chống các ổ viêm nhiễm, bã nhờn trên da là nguyên nhân chính gây ra mụn chứng cá. Isulin trong gạo lức kích thích tế bào sản sinh năng lượng giúp hạn chế tuyến bã nhờn trên da giúp ngăn ngừa mụn trứng cá.

Tẩy da chết từ bên trong: Hàm lượng chất xơ thiết yếu giúp da mịn màng hơn, sạch sâu từ bên trong. Các protein có khả năng thúc đẩy tế bào khoẻ mạnh, làm tăng lưu lượng máy trong da, mang lại làn da khoẻ mạnh tươi tắn, làm xe vết mụn và mờ vết thâm.

   6.Tốt cho giấc ngủ, giúp ngủ ngon hơn.

Trong sữa mầm gạo lứt giúp sinh ra hoóc môn “bóng đêm” có tên khoa học là melatonin trong khi ngủ. Chất này thiết lập nhịp điệu của cơ thể, đồng hồ sinh học trong não và điều hòa giấc ngủ tự nhiên của con người. Nhờ có melatonin mà con người có giấc ngủ sảng khoái, không bị mệt mỏi khi thức giấc.

Sử dụng sữa mầm gạo lứt thường xuyên giúp bạn có giấc ngủ tự nhiên, không mộng mị, giúp cho tinh thần thư thái khi ngủ dậy.

   7.Chất dinh dưỡng tuyệt vời cho tóc.

Giàu B1, B3, B6, vitamin E, cali, chất xơ khác, … đều là những dưỡng chất cần thiết cho tóc giúp tóc mềm mượt và phát triển dài hơn.

Giàu protein giúp tăng trưởng tế bào, cung cấp máu cho da đầu, giúp máu lưu thông trên da đầu, phục hồi tóc hư tổn.

    8.Giúp giảm stress cho phụ nữ sau sinh và cho con bú.

Một nghiên cứu cho thấy rằng gạo lức nảy mầm rất tốt cho phụ nữ sau sinh và cho con bú, giúp tinh thần thư thái, giảm stress, giảm rối loạn tâm trạng, bồi bổ tinh thần, tăng cường hệ miễn dịch.

    9.Chống oxy hóa hiệu quả.

   Trong lớp cùi của gạo lứt có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh như CoQ10, acid alpha-lipoic, các proanthocyanidin oligomic, SOD, lutein và lycopene,… Các tế bào trong cơ thể sẽ rất khỏe mạnh nếu được các chất chống oxy hóa này bảo vệ.

Trên đây là 9 công dụng tuyệt vời của sữa mầm gạo lứt mang lại cho sức khỏe. Hiện nay trên thị trường có sản phẩm sữa mầm gạo lứt Soyna kết hợp tinh hoa của gạo lứt nảy mầm, tinh bột ngô, cacao, đường cỏ ngọt, đem lại giá trị tuyệt vời cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Cart