Sữa hạt không đường hiện nay được rất nhiều chị em, cô chú tìm kiếm. Với mong muốn bổ sung dinh dưỡng lành mạnh đồng thời hạn chế, phòng tránh các bệnh lý như tiểu đường, tim mạch, huyết áp. Tuy nhiên, các sản phẩm sữa hạt không đường thường có vị lạt tương đối khó uống với những người chưa quen sử dụng. Hôm nay, SoyNa giới thiệu tới anh chị, cô chú một Giải pháp thay thế sữa hạt không đường. Đó là dòng sản phẩm Sữa hạt đường cỏ ngọt - vị thơm, ngọt nhẹ, tốt cho sức khỏe.

Blog

Giải pháp thay thế sữa hạt không đường – Vị thơm, ngọt nhẹ, tốt cho sức khỏe 

Sữa hạt không đường hiện nay được rất nhiều chị em, cô chú tìm kiếm. Với mong muốn bổ sung dinh dưỡng lành mạnh đồng thời hạn chế, phòng tránh các bệnh lý như tiểu đường, tim mạch, huyết áp. Tuy nhiên, các sản phẩm sữa hạt không đường thường có vị lạt tương đối khó uống với những người chưa quen sử dụng. Hôm nay, SoyNa giới thiệu tới anh chị, cô chú một Giải pháp thay thế sữa hạt không đường. Đó là dòng sản phẩm Sữa hạt đường cỏ ngọt – vị thơm, ngọt nhẹ, tốt cho sức khỏe. 

I. Vì sao sữa hạt đường cỏ ngọt có thể thay thế sữa hạt không đường? 

Gần đây, sữa hạt không đường được ưa chuộng bởi khả năng cung cấp dinh dưỡng đồng thời mang đến nhiều hiệu quả tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt với những người có bệnh lý về huyết áp, tim mạch, tiểu đường cần hạn chế đường trong khẩu phần ăn. Sữa hạt dùng đường cỏ ngọt là một giải pháp thay thế hoàn hảo. Không chỉ giải quyết nhược điểm của sữa hạt không đường, mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ. 

1.1. Đường cỏ ngọt là gì? 

a. Cây cỏ ngọt có nguồn gốc từ đâu? 

Cỏ ngọt (Stevia rebaudiana Bertoni) là một loại cây thảo dược nhiệt đới thuộc họ Cúc (Asteraceae). Cây cỏ ngọt đầu tiên được tìm thấy tại khu vực Nam và Trung Mỹ, phổ biến nhất ở Paraguay và Brazil. Đây là một trong những loại cây được sử dụng phổ biến và lâu đời nhất để cung cấp nguồn đường tự nhiên, an toàn với sức khỏe.

Các bộ phận chính của cây cỏ ngọt được sử dụng để sản xuất đường cỏ ngọt là những chiếc lá nhỏ có hình bầu dục chứa một lượng lớn hợp chất glycoside. Trong số các glycoside này, stevioside và rebaudioside là hai thành phần chính tạo nên vị ngọt của cây cỏ ngọt.

Hai thành phần này được tách ra và sử dụng để sản xuất đường cỏ ngọt. Một sản phẩm có vị ngọt tự nhiên, không chứa calorie và không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

b. Quy trình chiết xuất đường cỏ ngọt

Quy trình chiết xuất đường cỏ ngọt là quá trình tách các thành phần ngọt tự nhiên từ lá của cây cỏ ngọt (Stevia rebaudiana Bertoni) để tạo ra đường cỏ ngọt. Quá trình này giúp giữ lại vị ngọt tự nhiên từ cây cỏ ngọt mà không cần sử dụng đường tinh luyện hay các loại đường nhân tạo. 

Đường cỏ ngọt được tạo ra như thế nào

Ở mỗi khu vực và ứng dụng công nghệ sẽ có một quy trình chiết xuất khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản quy trình chiết xuất đường cỏ ngọt thường trải qua 5 bước. 

Bước 1: Thu thập lá cây cỏ ngọt

Bước 2: Rửa và sấy khô lá cỏ ngọt

Bước 3: Chiết xuất với dung môi

Bước 4: Tách chất chiết xuất

Bước 5: Lọc, tinh chế và bảo quản đường cỏ ngọt

Quy trình chiết xuất đường cỏ ngọt này đảm bảo giữ lại vị ngọt tự nhiên và các lợi ích dinh dưỡng từ cây cỏ ngọt mà không thêm bất kỳ chất bảo quản hay chất phụ gia nào. Tạo nên một sản phẩm ngọt tự nhiên, an toàn và thân thiện với sức khỏe.

1.2. 3 lợi ích của sữa hạt dùng đường cỏ ngọt 

Lựa chọn sữa hạt dùng đường cỏ ngọt thay thế sữa hạt không đường bên cạnh khắc phục nhược điểm hương vị khó uống đối với những người chưa quen. Còn có 3 lợi ích nổi bật: 

a. Thưởng thức vị ngọt tự nhiên từ cỏ ngọt 

Lựa chọn sữa hạt dùng đường cỏ ngọt thay thế sữa hạt không đường chúng ta sẽ được thưởng thức vị ngọt tự nhiên từ chiết xuất của cây cỏ ngọt (Stevia rebaudiana Bertoni). Vị ngọt này không chứa đường tinh luyện hay các chất đường nhân tạo như aspartame hay sucralose.

Thay vì sử dụng các loại đường tinh chế có calorie cao và có thể gây hại cho sức khỏe, vị ngọt tự nhiên từ cây cỏ ngọt là một lựa chọn an toàn và lành mạnh cho những người muốn giữ gìn cân nặng và hạn chế tiêu thụ đường.

b. Bảo toàn các lợi ích dinh dưỡng từ hạt

Sữa hạt dùng đường cỏ ngọt được sản xuất từ các loại hạt như hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt bí, hạt macca, cacao, yến mạch, gạo lứt…. Quá trình sản xuất sữa hạt giữ nguyên các thành phần dinh dưỡng quý giá từ hạt như chất béo không bão hòa, axit béo omega-3, chất xơ và protein. Các thành phần này cùng với vị ngọt từ cỏ ngọt tạo nên một thức uống giàu dinh dưỡng và lành mạnh, hỗ trợ cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn uống hàng ngày.

c. Thích hợp cho những người yêu thích hương vị ngọt tự nhiên 

Sữa hạt dùng đường cỏ ngọt là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên từ cỏ ngọt và hương vị thơm ngon từ hạt dinh dưỡng. Sữa hạt dùng đường cỏ ngọt là giải pháp thay thế sữa hạt không đường dành cho người ưa thích hương vị ngọt tự nhiên. Đặc biệt, sữa hạt đường cỏ ngọt là đường không chứa calories nên rất lý tưởng với sức khoẻ. 

Tóm lại, sữa hạt dùng đường cỏ ngọt có những lợi ích đáng giá như mang lại vị ngọt tự nhiên từ cỏ ngọt, bảo toàn các lợi ích dinh dưỡng từ hạt và phù hợp cho những người yêu thích hương vị ngọt tự nhiên mà không muốn sử dụng đường tinh chế. Đây là sự lựa chọn thú vị và lành mạnh cho một lối sống healthy. 

II. Giới thiệu 6 sản phẩm sữa hạt dùng  đường cỏ ngọt thay thế sữa hạt không đường 

Không chỉ khắc phục nhược điểm về hương vị của sữa hạt không đường, sữa hạt dùng đường cỏ ngọt có hương vị thơm ngon, dễ uống. Đồng thời cũng có rất nhiều hương vị mang đến đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng. 

SoyNa là đơn vị tiên phong trong sản xuất sữa hạt dùng đường cỏ ngọt. Hiện nay, có 6 sản phẩm với hương vị và hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. 

2.1. Sữa hạt thực dưỡng SoyNa – Vị thơm, ngọt nhẹ, giàu dinh dưỡng từ 9 loại hạt cao cấp 

Sữa hạt từ đường cỏ ngọt

Sữa hạt thực dưỡng SoyNa là một trong những gợi ý đầu tiên thay thế sữa hạt không đường. Thành phần chính bao gồm: yến mạch, đậu hà lan, gạo lứt nảy mầm, hạt chia, hạt sachi, hạt macca, óc chó, hạt lạc, hạt bí.

Ngoài ra, trong công thức của sữa hạt SoyNa còn được bổ sung thêm tinh dầu cọ. Có một số loại vitamin sẽ tan tốt hơn trong dầu. Bởi vậy, việc bổ sung tinh dầu cọ sẽ giúp cơ thể hấp thu tối đa chất dinh dưỡng trong mỗi ly sữa.

2.2. Sữa bổ sung canxi Glucose Plan High Canxi 

Sữa bổ sung Canxi Glucose Plan High Canxi là gợi ý thay thế sữa hạt không đường cho những người muốn tăng cường Canxi vào khẩu phần ăn hàng ngày. Glucose Plan High Canxi có thành phần từ 5 loại hạt dinh dưỡng, bao gồm:  yến mạch, hạt chia, hạt macca, hạt sachi, tinh chất gạo lứt. 

Đặc biệt, sản phẩm bổ sung thêm sữa non với hàm lượng canxi cao. Sữa hạt Glucose Plan Canxi SoyNa giúp cải thiện nhanh chóng các vấn đề đau mỏi, tê bì chân tay do thiếu hụt canxi ở người lớn tuổi.

2.3. Sữa hạt dinh dưỡng gấp đôi canxi nano SoyNa Oganic

Sữa hạt dinh dưỡng Oganic Soyna được rất nhiều mẹ lựa chọn thay thế sữa hạt không đường cho cả gia đình. SoyNa Oganic có thành phần từ các loại hạt hữu cơ chọn lọc. Đặc biệt với công thức tăng cường bổ sung canxi từ tinh bột chùm ngây, sữa non, sữa công thức. 

Trong mỗi ly 30 gram sữa Oganic có chứa đến 614 mg canxi cùng rất nhiều khoáng chất quan trọng khác.

2.4. Bột sữa mầm gạo lứt SoyNa 

Bột mầm gạo lứt SoyNa là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng có thành phần chính từ gạo lứt nảy mầm. Ngoài ra, để đảm bảo cung cấp đủ các nhóm dinh dưỡng cần thiết, thành phần bột sữa mầm gạo lứt SoyNa được bổ sung thêm: tinh chất bột ngô, cacao, đạm sữa thực vật và đạm men bia thủy phân.

Bột sữa mầm gạo lứt được lựa chọn thay thế sữa hạt không đường giúp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Trong một ly sữa mầm gạo lứt cung cấp Protein, Chất béo, Carbohydrate, Chất xơ hoà tan. 9 loại vitamin và 4 khoáng chất thiết yếu.

Với hương vị thơm ngon và dễ dàng sử dụng, bột mầm gạo lứt SoyNa là lựa chọn hoàn hảo để duy trì chế độ dinh dưỡng healthy. 

2.5. Thực phẩm thực dưỡng Chay SoyNa 

Sữa Chay SoyNa không chỉ là sự lựa chọn thay thế sữa hạt không đường mà còn được thiết kế dành riêng cho người ăn chay. Sữa Chay SoyNa có thành phần từ 10 loại hạt dinh dưỡng cao cấp. 

Với chứng nhận không chứa ADN động vật, đây là một lựa chọn tăng cường dinh dưỡng thay thế hoàn hảo cho những người dị ứng đạm bò, bất dung nạp lactose. Trong một ly sữa Chay cung cấp cân bằng đủ cả 5 nhóm dinh dưỡng thiết yếu: chất đạm – chất béo – tinh bột – vitamin & khoáng chất, chất xơ. 

2.6. Tinh chất gạo lứt Glucose Plan 

Tất cả những nguyên liệu trong Tinh chất gạo lứt Glucose Plan được kết hợp một cách hoàn hảo. Mỗi ly sữa sẽ cung cấp đủ các nhóm chất: Chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất. 

Tinh chất gạo lứt Glucose Plan có thành phần chính từ hạt ngũ cốc và hạt dinh dưỡng. Trong đó 30% thành phần từ hạt ngũ cố: Yến mạch, đậu hà lan, ngô.  70% còn lại là từ các loại hạt dinh dưỡng: tinh chất gạo lứt, đậu xanh, hạt chia, hạt sachi, hạt macca, óc chó.

Sữa hạt SoyNa Glucose Plan có thể coi là một sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho người lớn tuổi.

III. Kết luận 

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế sữa hạt không đường, hãy tham khảo 6 sản phẩm sữa hạt dùng đường cỏ ngọt nhà SoyNa nhé. Sữa hạt từ đường cỏ ngọt có hương vị thơm ngon, sánh mịn. Đặc biệt cung cấp cân bằng 5 nhóm dưỡng chất thiết yếu: Chất đạm từ thực vật – Chất béo – Tinh bột – Vitamin và Khoáng chất. 

 

    Cart