Blog

Khám phá tiềm năng dinh dưỡng của sữa hạt cho bé từ 6 tháng tuổi

Sữa hạt cho bé là một lựa chọn dinh dưỡng đầy tiềm năng cho sự phát triển toàn diện của con yêu từ 6 tháng trở lên. Trong bài viết này, SoyNa sẽ cùng mẹ khám phá cách sữa hạt cung cấp hàm lượng protein, chất béo lành mạnh và axit béo Omega-3 thiết yếu cho bé. Giúp bé tăng cường sự phát triển tư duy, hệ thần kinh, xương và răng khỏe mạnh. Đọc ngay để tìm hiểu cách kết hợp và sử dụng sữa hạt trong chế độ ăn uống của bé một cách an toàn và tự nhiên.

 I. Khám phá lợi ích dinh dưỡng của sữa hạt cho bé từ 6 tháng tuổi 

Trong những năm đầu đời, cơ thể và não bộ của bé phát triển với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Theo đó, cơ thể cũng yêu cầu một chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Lựa chọn sữa hạt cho bé là một sự lựa chọn sáng suốt, mang đến những lợi ích dinh dưỡng to lớn cho cơ thể. 

1.1. Nhu cầu dinh dưỡng cho bé từ 6 tháng – 3 tuổi

Giai đoạn từ 6 tháng – 3 tuổi, các nhóm dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của bé. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra 5 nhóm dinh dưỡng cần có trong chế độ ăn uống của bé. 

> Nguồn tham khảo thông tin: website bệnh viện Vinmec

a. Chất đạm – Protein

Protein là chất cần thiết để xây dựng và sửa chữa các tế bào cơ bắp, da, tóc, móng và các tế bào khác trong cơ thể. Các nguồn protein cho bé có thể bao gồm thịt gà, thịt bò, cá, trứng, sữa, sữa chua, đậu, lạc và hạt.

b. Carbohydrate

Carbohydrate cung cấp năng lượng cho cơ thể và là nguồn chính cung cấp  glucose cho cơ thể. Những thực phẩm chứa carbohydrate mẹ có thể tham khảo bổ sung vào chế độ ăn của bé yêu như: lúa mạch, gạo, ngũ cốc, bún, bánh mì, khoai tây, ngô và các loại cây củ khác.

c. Chất béo – Lipid

Chất béo đóng vai trò là nguồn năng lượng dự trữ. Chất béo rất cần thiết cho sự phát triển não bộ và thị lực. Mẹ có thể lựa chọn các loại chất béo lành mạnh cho bé trong những năm đầu đời như: dầu oliu, dầu hạt lanh, hạt chia, dầu cá hồi, hạt hạnh nhân và dầu đậu nành.

d. Vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và chức năng của cơ thể. Các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất bao gồm rau xanh, trái cây, các loại thịt, sữa, trứng và hạt.

Kết hợp đa dạng các nhóm dinh dưỡng trong chế độ ăn uống hàng ngày là quan trọng để đảm bảo bé nhận đủ chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện.

1.2. Lựa chọn sữa hạt cho bé và 5 ưu điểm giúp con yêu phát triển toàn diện

Lựa chọn sữa hạt cho bé kết hợp trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp con phát triển thể chất và não bộ toàn diện hơn. Đặc biệt, trong sữa hạt có đến 5 ưu điểm vượt trội, quan trọng: 

a. Cung cấp protein từ thực vật dễ hấp thu và giàu axit amin thiết yếu

Sữa hạt thực vật với sự kết hợp đa dạng các loại hạt chứa hàm lượng protein cao. Không chỉ vậy, sữa hạt thực vật còn cung cấp đầy đủ axit amin cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé. 

Sữa hạt thực dưỡng SoyNa được kết hợp từ 9 loại hạt bao gồm: yến mạch, đậu hà lan, gạo lứt nảy mầm, hạt chia, hạt sachi, hạt macca, hạt óc chó, hạt lạc và hạt bí. 

Trong mỗi ly sữa cung cấp 1 lượng lớn axit amin. Bao gồm cả các axit amin thiết yếu, axit amin không thiết yếu và axit amin cơ bản. Đặc biệt, phải kể đến nhóm axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp. Những axit amin này cần được cung cấp qua thức ăn. Đó là: Axit amin tryptophan, lysine, methionine, valine, leucine, isoleucine, threonine, phenylalanine, histidine. 

Những axit amin thiết yếu này là cơ sở cho nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Từ việc xây dựng tế bào và mô, duy trì sức đề kháng, hỗ trợ quá trình truyền tin thần kinh đến việc duy trì sức khỏe da và tóc.

b. Cung cấp chất béo lành mạnh và axit béo Omega-3

Đối với thực phẩm bổ sung dinh dưỡng từ động vật, bên cạnh acid béo không bão hoà thì cũng chứa rất nhiều acid béo bão hòa không tốt cho sức khỏe. Trong sữa hạt thực vật thường chứa chất béo lành mạnh. Nổi bật có thể kể đến như axit béo không bão hòa và axit béo Omega-3. 

Những chất béo này đóng vai trò quan trọng trong phát triển não bộ, hệ thần kinh, và hỗ trợ sự học hỏi và tư duy của bé. Trong 100 gram sữa hạt Chay SoyNa có chứa đến 1000mg Omega 3 và 2500mg Omega 6. 

c. Chất xơ và dưỡng chất thiên nhiên

Sữa hạt thực vật thường giàu chất xơ và các dưỡng chất thiên nhiên như: vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Chất xơ giúp bé duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cung cấp năng lượng dài lâu và hỗ trợ quá trình chuyển hóa.

Lựa chọn bổ sung sữa hạt cho bé bằng Sữa hạt thực dưỡng SoyNa mẹ có thể bổ sung cho bé 5.5g chất xơ/100gram sữa. Không chỉ vậy trong 1 ly sữa hạt thực dưỡng SoyNa cũng cung cấp cùng lúc 11 vitamin. Bao gồm: vitamin A, D, E, K, C, B1, B2, B3, B6, axit folic và axit pantothenic. 

 

d. Không chứa chất phụ gia và hóa chất độc hại

Sữa hạt thực vật thường không chứa chất phụ gia, chất bảo quản và hóa chất. Vì vậy mẹ sử dụng sữa hạt cho bé có thể làm giảm nguy cơ dị ứng và tạo môi trường ăn uống an toàn và tự nhiên cho bé.

Các sản phẩm sữa hạt thực vật SoyNa được bảo quản nhờ công nghệ nén khí Nito. Giúp bảo quản sữa đến 24 tháng mà không cần dùng đến chất bảo quản. Điều này cũng tạo ra sản phẩm sữa với những thành phần tinh khiết nhất. 

e. Lựa chọn thực phẩm bền vững và thân thiện với môi trường

Sữa hạt thực vật có ít tác động tiêu cực đến môi trường hơn so với sữa động vật. Việc chọn sữa hạt có thể góp phần thúc đẩy lối sống bền vững và bảo vệ môi trường cho tương lai của bé.

II. Cách sử dụng sữa hạt cho bé

Mẹ đã biết sử dụng sữa hạt cho bé mang đến rất nhiều lợi ích vượt trội. Tuy nhiên, ở trẻ nhỏ hệ tiêu hoá còn non nớt, dễ nhạy cảm. Nên khi bắt đầu cho bé làm quen với một nhóm thực phẩm mới, mẹ cũng nên thận trọng. 

2.1.Khi nào nên bắt đầu sử dụng sữa hạt cho bé? 

Thực tế, khi bé bắt đầu ăn dặm là khi bé con được 6 tháng tuổi, mẹ có thể đồng thời cho bé làm quen với sữa hạt. Tuy nhiên, trong những lần sử dụng đầu tiên, mẹ nên bắt đầu với lượng nhỏ trước để kiểm tra xem bé có dị ứng với một loại hạt nào hay không. 

Ngoài ra, mỗi em bé lại có sự phát triển và sẵn sàng tiếp xúc với thực phẩm khác nhau. Vì thế, mẹ có thể sử dụng sữa hạt cho bé khi bé đã bắt đầu chấp nhận thực phẩm rắn, có khả năng nuốt và tiêu hoá. 

2.2. Phối hợp sữa hạt cho bé trong chế độ ăn uống

Khi kết hợp sữa hạt vào chế độ ăn của bé mẹ có thể cân nhắc một số yếu tố sau đây để đảm bảo bé nhận được dinh dưỡng đầy đủ và an toàn. 

Kết hợp sữa hạt cho bé trong chế độ ăn

Kết hợp sữa hạt cho bé trong chế độ ăn

a. Bắt đầu dần dần 

Trong những lần đầu tiên bổ sung sữa hạt cho bé, mẹ hãy bắt đầu dần dần. Bắt đầu từ 1-2 thìa nhỏ, sau đó tăng lượng dần theo thời gian. Nguyên tắc này mẹ cũng có thể áp dụng với tất cả những thực phẩm mà bé lần đầu sử dụng. Điều này sẽ giúp con thích nghi với thực phẩm mới một cách dễ dàng đồng thời giảm nguy cơ dị ứng. 

b. Kết hợp với các thực phẩm khác 

Để đảm bảo bé yêu có thể được đầy đủ dinh dưỡng, mẹ có thể kết hợp sữa hạt với một số loại thực phẩm khác trong bữa ăn. Ví dụ: mẹ có thể pha sữa hạt vào ngũ cốc, xay cùng hoa quả làm smoothie. 

c. Giám sát phản ứng của bé 

Trong những lần đầu tiên sử dụng sữa hạt cho bé, mẹ hãy cẩn thận quan sát các phản ứng của con như: dị ứng, khó tiêu… hoặc bất cứ một vấn đề gì về sức khỏe. Nếu nhận thấy dấu hiệu bất thường, mẹ hãy ngưng sử dụng ngay lập tức và tham khảo ý kiến từ chuyên gia. 

III. Kết luận 

Trong hành trình chăm sóc con yêu, việc lựa chọn các nguồn dinh dưỡng thích hợp là một trong những quyết định quan trọng. Sữa hạt thực vật đã chứng minh là một lựa chọn tuyệt vời cho bé từ 6 tháng trở lên. Sử dụng sữa hạt cho bé sẽ mang đến nhiều lợi ích quan trọng để hỗ trợ sự phát triển toàn diện của cơ thể và tinh thần.

Với thành phần giàu protein, axit amin cần thiết và chất béo lành mạnh, sữa hạt thực vật cung cấp những nguyên liệu thiết yếu cho quá trình xây dựng cơ bắp, sự phát triển của hệ thần kinh. Đồng thời hỗ trợ phát triển tư duy và trí tuệ. Sữa hạt thực vật SoyNa với sự kết hợp giữa các loại hạt mang đến một nguồn cung cấp đa dạng các axit amin và dinh dưỡng thiết yếu, giúp bé phát triển một cách toàn diện.

Bằng cách kết hợp sữa hạt vào chế độ ăn uống của bé một cách thận trọng, sẽ mang đến cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm và hấp thụ các dưỡng chất quý báu từ thiên nhiên. Quá trình này cũng giúp con yêu tiếp xúc với sự đa dạng của các loại thực phẩm và phát triển thói quen ăn uống lành mạnh từ thời thơ ấu.

 

    Cart

    Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhsoyvj6/public_html/wp-includes/functions.php on line 5309

    Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/nhsoyvj6/public_html/wp-content/plugins/really-simple-ssl/class-mixed-content-fixer.php on line 107