Bầu bí ăn gì để vào con không vào mẹ? Sữa gạo lứt có những lợi ích gì đối với sức khoẻ? Tại sao có rất nhiều mẹ lựa chọn sữa gạo lứt để bổ sung dinh dưỡng trong cả thai kỳ và sau sinh? Trong bài viết này SoyNa sẽ cùng bạn tìm hiểu về sữa gạo lứt và những tác dụng mà sữa gạo lứt mang lại cho chị em phụ nữ giai đoạn bầu.

Blog

Sữa gạo lứt có tác dụng gì? – Review sữa gạo lứt bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu

Bầu bí ăn gì để vào con không vào mẹ? Sữa gạo lứt có những lợi ích gì đối với sức khoẻ? Tại sao có rất nhiều mẹ lựa chọn sữa gạo lứt để bổ sung dinh dưỡng trong cả thai kỳ và sau sinh? Trong bài viết này SoyNa sẽ cùng bạn tìm hiểu về sữa gạo lứt và những tác dụng mà sữa gạo lứt mang lại cho chị em phụ nữ giai đoạn bầu. 

I. Sữa gạo lứt giúp bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu 

Trong giai đoạn mang bầu, việc bổ sung dinh dưỡng là rất quan trọng để duy trì sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển toàn diện của em bé. Bổ sung sữa gạo lứt hàng ngày sẽ đem đến rất nhiều tác động tích cực. 

1.1. Sữa gạo lứt giúp tăng cường chất xơ, phòng tránh táo bón thai kỳ

Sữa gạo lứt là nguồn dinh dưỡng giàu chất xơ. Đặc biệt chất xơ trong sữa bao gồm cả hai loại là chất xơ hoà tan và chất xơ không hòa tan.

2 nhóm chất xơ hoà tan trong gạo lứt là chất xơ điều hoà glucose – Beta Glucan và chất xơ pektin. Trong đó, chất xơ hoà tan sẽ có vai trò hấp thụ nước, tạo thành chất nhầy trong ruột. Giúp cải thiện chức năng tiêu hoá, ngăn ngừa nguy cơ táo bón – vấn đề thường thấy ở mẹ bầu. 

Chất xơ không hoà tan trong sữa gạo lứt là cellulose và hemicellulose. nhóm chất xơ này có chức năng tăng cường nhu động ruột và kích thích quá trình tiêu hoá. Đồng thời tạo cảm giác no lâu, ổn định đường huyết trong máu sau bữa ăn. Phòng tránh nguy cơ mắc đái tháo đường thai kỳ.

1.2. Sữa gạo lứt giúp bổ sung vitamin, tăng cường phát triển hệ thần kinh cho em bé 

Sữa gạo lứt được chế biến từ gạo lứt nguyên cám còn rất giàu vitamin, đặc biệt là các vitamin nhóm B như B1, B3 và B6. Các vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng hệ thần kinh và sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên các vitamin này phần lớn nằm trong lớp cùi cảm của hạt gạo. Do vậy quá trình tinh chế gạo lứt cũng sẽ quyết định hàm lượng vitamin trong hạt. Mẹ bầu hãy lựa chọn những sản phẩm được tinh chế theo tiêu chuẩn, bảo toàn được hàm lượng dinh dưỡng trong hạt nhé. 

1.3. Sữa gạo lứt cung cấp các axit amin thiết yếu, tăng cường đề kháng của cơ thể

Bên cạnh cung cấp các vitamin và chất xơ, sữa gạo lứt còn cung cấp một số axit amin cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Đầu tiên phải kể đến nhóm: lysine, leucine, valine, isoleucine và methionine. 

Các axit amin này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và sửa chữa các tế bào. Hỗ trợ tăng cường chức năng miễn dịch và hỗ trợ quá trình phát triển. 

Sữa gạo lứt cũng chứa axit amin glutamine. Đây là một axit amin có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khoẻ hệ tiêu hoá. Glutamine sẽ cung cấp năng lượng quan trọng cho các tế bào ruột non, giúp duy trì chức năng và cấu trúc của niêm mạc ruột. 

Axit amin tryptophan có trong sữa gạo lứt cũng là một axit amin cần thiết. Sau khi được bổ sung vào cơ thể, axit amin này có thể được chuyển hóa thành serotonin – một chất dẫn truyền thần kinh. Chất này có tác dụng làm giảm căng thẳng . Tryptophan cũng có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh giấc ngủ và giảm triệu chứng lo âu.

II. Review sữa gạo lứt bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sữa gạo lứt. Từ các loại sữa được rang xay, chế biến tại nhà, cho đến các loại sữa hạt gạo lứt được sản xuất tại các nhà máy, nhập khẩu từ nước ngoài.

Để tìm kiếm một sản phẩm sữa gạo lứt có hương vị thơm ngon, dễ uống. Lại không chứa đường đa có hại cho sức khoẻ. Mẹ bầu có thể tham khảo sản phẩm Bột sữa mầm gạo lứt SoyNa. 

Sữa bột mầm gạo lứt SoyNa – Review sữa gạo lứt cho mẹ bầu

2.1. Thành phần trong bột sữa mầm gạo lứt SoyNa có những gì? 

Trong bột sữa gạo lứt SoyNa, ngoài thành phần gạo lứt nảy mầm, còn được bổ sung thêm tinh chất bột ngô, cacao và tinh dầu cọ. Đảm bảo mỗi ly sữa gạo lứt SoyNa sẽ bổ sung đủ cả 5 nhóm dinh dưỡng quan trọng. Đó là: chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. 

Đặc biệt, thay vì gạo lứt như một số loại sữa gạo lứt thông thường trên thị trường, bột sữa mầm gạo lứt SoyNa sử dụng thành phần chính từ gạo lứt nảy mầm. 

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, gạo lứt nảy mầm có giá trị dinh dưỡng cao hơn gạo lứt thông thường. Quá trình nảy mầm sẽ giúp kích hoạt enzyme trong hạt gạo. Tăng cường hàm lượng vitamin, axit amin và chất chống oxy hóa. Gạo lứt nảy mầm cũng giàu chất chống vi khuẩn và kháng vi khuẩn hơn.

2.2. Bột sữa mầm gạo lứt SoyNa phù hợp cả với mẹ bầu tiểu đường thai kỳ 

Bột sữa mầm gạo lứt SoyNa, bên cạnh bổ sung đầy đủ cả 5 nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu, cũng phù hợp cả với những mẹ bầu đang bị tiểu đường thai kỳ. Vì sản phẩm có hai phiên bản Bột sữa mầm gạo lứt có đường và Bột sữa mầm gạo lứt không đường. 

Trong đó, sữa mầm gạo lứt có đường cũng sử dụng thành phần đường cỏ ngọt. Đây là một loại đường không năng lượng, được các bác sĩ đề xuất sử dụng cho người bệnh tiểu đường. Vậy nên sản phẩm hoàn toàn phù hợp cả với những mẹ bầu đang bị tiểu đường thai kỳ. 

III. Kết luận

Như vậy, sữa gạo lứt không chỉ là nguồn bổ sung dinh dưỡng tốt cho những người giảm cân, ăn kiêng. Bột sữa mầm gạo lứt SoyNa cũng là một bữa ăn dinh dưỡng bổ sung đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu. Giúp mẹ duy trì vóc dáng, phòng tránh tiểu đường thai kỳ mà con vẫn phát triển tốt. 

 

    Cart