Blog

Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa Có Phải Chỉ Có Cách Ăn Số 07 Gạo Lứt, Muối Mè

Khi nói đến cách ăn uống theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa đa số mọi người  nghĩ ngay đến cách ăn chỉ dung gạo lứt muối mè. Thực ra gạo lứt muối mè chỉ là  một trong những cách ăn cao nhất của phương pháp Ohsawa ( ăn thuần 100% cốc  loại, còn gọi là ăn số 7) dùng cho người bị bệnh ăn uống để mau chóng lập lại  quân bình và trị bệnh.

Ngoài cách ăn số 7, phương pháp thực dưỡng Ohsawa còn có them 9 cách ăn nữa  để phù hợp với điều kiện sống của tất cả mọi người.

Cách ăn được xếp theo giảm dần từ cách ăn cao nhất là số 7, đến số 6, số 5,… và  thấp nhất là -3. Mỗi cách ăn thấp hơn, thì lượng ngũ cốc giảm dần và tỉ lệ rau củ  và thịt cá tang dần. Tùy theo khả năng và tình trạng cơ thể mà bạn chọn và áp  dụng theo một trong 10 cách ăn nhằm đảm bảo sức khỏe bản thân mình.

Dưới đây là bảng liệt kê 10 cách ăn theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa để  mọi người có thể lựa chọn ăn uống linh động dù là ăn chay hay ăn mặn đều có thể  áp dụng được để đảm bảo bình quân âm dương duy trì, tang cường sức khỏe cho  bản thân và gia đình.

10 cách ăn theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa

Qua bảng trên ta thấy rằng đối với người ăn chay tùy theo cơ thể bệnh hay bình thường mà chúng ta có thể áp dụng từ cách ăn số 3 đến cách ăn số 7 . Đối với những người ăn thịt cá thì chúng ta có thể áp dụng từ cách ăn số 2 đến cách ăn số -3. Càng tăng tỉ lệ thịt cá nhiều thì chúng ta tăng thêm lượng rau sống và trái cây cho thích hợp.

Ngoài ra còn một điểm nữa cần lưu ý là vấn đề uống nước , chúng ta chỉ uống khi khát và uống từng ngụm . Điều này trái với các phương pháp ăn uống theo dinh dưỡng phương Tây luôn khuyến khích uống nhiều nước và uống không giới hạn. Thực ra chúng ta chỉ cần một lượng nước vừa phải vì nếu uống nhiều nước có thể gây hại thận . Tiêu chuẩn uống nước theo phương pháp thực dưỡng ohsawa là uống sao chon Nam mỗi ngày đi tiểu tối đa 4 lần và nữ mỗi ngày đi tiểu tối đa 3 lần là được. 

Trên đây là 10 cách ăn theo phương pháp Oshawa mà bạn có thể chọn lựa để ăn uống linh động dù là ăn chay hay ăn mặn đều có thể áp dụng được để đảm bảo quân bình âm dương duy trì sức khỏe cho bản thân và gia đình . Chúc bạn có những bữa ăn vui vẽ và thoải mái . 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Cart